Dự án Xi măng Tân Thắng phấn đấu hoàn thành đúng tiến độ.

Dự án Xi măng Tân Thắng là một dự án trọng điểm của Nghệ An, hiện tại công trường đang triển khai các hạng mục cuối cùng của dự án … Với sự quan tâm và hỗ trợ của các cấp và chi nhánh liên quan. Với nỗ lực của chủ đầu tư, đơn vị thi công dự án Xi măng Tân Thắng đảm bảo tiến độ và quyết tâm hoàn thành vào năm 2020.Dự án Xi măng Tân Thắng được Chính phủ phê duyệt theo Kế hoạch phát triển công nghiệp xi măng Việt Nam giai đoạn 2011-2020 và định hướng đến năm 2030. Tiến độ xây dựng dự án cho dự án được thực hiện trong vòng 17 tháng, một trong những dây chuyền sản xuất xi măng tại Việt Nam có tiến độ xây dựng nhanh nhất cho đến nay.

Để đảm bảo đúng tiến độ, Xi măng Tân Thắng đã triển khai các giải pháp sau:

Xây dựng đội ngũ quản lý dự án từ những người có kinh nghiệm quản lý đầu tư, hoạt động sản xuất trong lĩnh vực xi măng. Đào tạo 200 công nhân vận hành sản xuất tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật Xi măng của Tập đoàn Công nghiệp Xi măng Việt Nam (Vicem) tại Hải Phòng từ tháng 10 năm 2018 để làm quen với dây chuyền sản xuất từ ​​giai đoạn cuối lắp đặt và vận hành.

Thúc giục tổng thầu đẩy nhanh quá trình thi công: Xi măng Tân Thắng xác định chủ đầu tư, tư vấn giám sát và nhà thầu là một trong những mục tiêu chung là hoàn thành dự án đúng tiến độ với chất lượng tốt nhất. Do đó, các bên đã cùng nhau lên kế hoạch tiến độ cấp 3 rất chặt chẽ và theo sát tiến trình này, giải quyết khó khăn và xử lý các chuyên gia nước ngoài tại công trường xây dựng hàng ngày.Thiết bị, vật tư và dịch vụ kỹ thuật cho dự án được cung cấp bởi các nhà sản xuất và nhà cung cấp xi măng hàng đầu thế giới: Bedeschi (Ý), FLSmidth (Đan Mạch), Loesche (Đức), Haver & Boecker (Đức), ABB (Thụy Sĩ) từ EU, G7 với công nghệ tiên tiến nhất (sử dụng bộ lọc bụi túi kết hợp với bộ lọc bụi tĩnh điện), do đó dây chuyền sản xuất đáp ứng các tiêu chuẩn. nghiêm ngặt nhất về môi trường

Thúc giục tổng thầu đẩy nhanh quá trình thi công: Xi măng Tân Thắng xác định chủ đầu tư, tư vấn giám sát và nhà thầu là một trong những mục tiêu chung là hoàn thành dự án đúng tiến độ với chất lượng tốt nhất. Do đó, các bên đã cùng nhau lên kế hoạch tiến độ cấp 3 rất chặt chẽ và theo sát tiến trình này, giải quyết khó khăn và xử lý các chuyên gia nước ngoài tại công trường xây dựng hàng ngày.Thiết bị, vật tư và dịch vụ kỹ thuật cho dự án được cung cấp bởi các nhà sản xuất và nhà cung cấp xi măng hàng đầu thế giới: Bedeschi (Ý), FLSmidth (Đan Mạch), Loesche (Đức), Haver & Boecker (Đức), ABB (Thụy Sĩ) từ EU, G7 với công nghệ tiên tiến nhất (sử dụng bộ lọc bụi túi kết hợp với bộ lọc bụi tĩnh điện), do đó dây chuyền sản xuất đáp ứng các tiêu chuẩn. nghiêm ngặt nhất về môi trường.

Một hệ thống sử dụng nhiệt thải để tạo ra điện tại nhà máy do công ty đầu tư sẽ góp phần bảo vệ môi trường, hướng tới sự phát triển bền vững. Thiết bị giám sát và giám sát môi trường được đầu tư đồng bộ với hệ thống thiết bị. Hệ thống nước thải sẽ được thu gom và xử lý trong lưu thông để cung cấp lại cho sản xuất.Kỹ sư, công nhân được đào tạo trong bảng, với đạo đức nghề nghiệp để đảm bảo vận hành nhà máy đúng cách.

Hệ thống cây xanh trong khuôn viên nhà máy đang được trồng và chăm sóc, đảm bảo các nhà máy hoạt động tốt khi nhà máy đi vào hoạt động. Công ty đã thực hiện nghiêm túc các quy định về môi trường trong quá trình xây dựng.
Công ty Xi măng Tân Thắng đã yêu cầu chính quyền tỉnh Nghệ An quan tâm loại bỏ một số khó khăn sau:

Công tác giải phóng mặt bằng trong khu vực 2 mỏ đá vôi và mỏ đất sét cần sự chú ý của lãnh đạo địa phương để được thực hiện đồng bộ; cho phép tiến hành vẽ, kiểm đếm công việc trước khi có giấy phép khai thác.

Đường: Đường từ Khu công nghiệp Hoàng Mai đến Nhà máy Xi măng Tân Thắng – dưới sự chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh giao cho Ban quản lý dự án xây dựng dân dụng và kinh tế hạ tầng đô thị thực hiện, đảm bảo tiền tuyến ngày 30 tháng 8 năm 2018 – chưa thi công xong, gây nhiều khó khăn trong vận chuyển vật liệu, thiết bị xây dựng.

Nguồn điện 10KV cho xây dựng: Không ổn định, yếu, thường mất điện khi trời mưa do hành lang đường không an toàn, một số cách điện không được thay đổi, làm gián đoạn thi công tại công trường.
Nước cho hoạt động xây dựng và sản xuất: Theo hợp đồng đã ký, Công ty TNHH Cấp nước Hoàng Mai cam kết đến ngày 31 tháng 10 năm 2018 để đảm bảo nước cho công trình. Tuy nhiên, cho đến nay không có nước và việc xây dựng đường ống nước diễn ra rất chậm.

Quá trình đầu tư để thực hiện dự án, ông Hoàng Anh Tuấn, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Xi măng Tân Thắng, chia sẻ rằng chính sách thu hút đầu tư vào Nghệ An đã thu hút các nhà đầu tư. Các cấp cao nhất của chính quyền tỉnh Nghệ An luôn quan tâm, chỉ đạo và tạo điều kiện cho các nhà đầu tư thực hiện các dự án trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên, một số đơn vị thực hiện công việc do Ủy ban nhân dân tỉnh giao như giao thông, điện, cấp nước cho dự án vẫn chậm, ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện dự án.

Chính quyền các cấp cần quyết liệt trong việc xây dựng cơ sở hạ tầng để thu hút đầu tư, bồi thường và giải phóng mặt bằng. Ngoài ra, cũng cần bổ sung các dự án không nằm trong kế hoạch ưu đãi đầu tư vào danh sách ưu đãi đầu tư, điều chỉnh thời gian và thuế thu nhập doanh nghiệp để thu hút nhà đầu tư.
ximang.vn (TH / VCCI)